Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Tuyển chọn 100 ca khúc nhạc vàng trữ tình nên nghe

Phan Tâm 2015-05-14 15:19 Phim & Bài Hát Hay Comments(8)
Đến bây giờ cũng không hiểu vì sao mình lại cảm thấy thích nghe dòng nhạc này, hình như thói quen này mới bắt đầu thôi vì cách đây tầm 5 đến 7 năm đổ lại mình vẫn thích sưu tầm nhạc trẻ lắm. Định nghĩa về nhạc vàng thì trên Google cũng nhiều rồi, trong bài này mình cũng không bàn vào quá chi tiết mà chỉ đơn giản là muốn chia sẻ với các bạn đọc bộ sưu tập tuyển chọn 100 ca khúc nhạc vàng mà mình hay nghe bằng tai nghe trên thiết bị phát là chiếc điện thoại smartphone.
Tuyển chọn 100 ca khúc nhạc vàng trữ tình nên nghe

Thực ra thì 100 bài này cũng không có gì mới vì chỉ cần lên Google là bất cứ bài nào bạn cũng có thể tìm thấy và nghe được cả. Tuy nhiên 100 bài hát mình chia sẻ trong bài viết hôm nay thì như mình đã chia sẻ cách đây 1 tuần thì tất cả đều do mình tự tay tinh chỉnh & convert để đảm bảo chất lượng nghe tốt nhất mà dung lượng sẽ tối ưu nhất.

Cụ thể các thông số các file audio sẽ là:
Format : AAC
Bit rate mode : Variable
Bit rate : 64.0 Kbps
Maximum bit rate : 72.4 Kbps
Channel(s) : 2 channels
Sampling rate : 48.0 KHz / 24.0 KHz

Qua so sánh & khảo sát ý kiến của nhiều bạn bè thì đa phần mọi người đều đưa ra những ý kiến tích cực khi nghe thử bài nhạc mà mình đưa ra thử nghiệm. Với Bit rate là 64Kbps nhưng tùy từng thiết bị thì chất lượng nghe tương đương với MP3 128Kbps hoặc thậm chí là 256Kbps ~ 320Kbps. Vậy điều này có gì cần thiết với các thiết bị di động ?

Có thể nói việc nghe nhạc trên các thiết bị di động thường chỉ dừng lại ở mức nghe cho vui bởi chip xử lý âm thanh của điện thoại không thể so sánh với các thiết bị nghe nhạc chuyên dụng được. Do vậy việc lưu trữ các bài hát chất lượng cao như Lossless hay 320Kbps thực sự không cần thiết bởi dung lượng các bản này thường rất cao cũng như việc tai người không dễ phân biệt được đâu là Lossless, là 320Kbps, là 128Kbps khi nghe trên thiết bị phát là điện thoại di động.
Tuyển chọn 100 ca khúc nhạc vàng trữ tình nên nghe

Vì lý do như trên nên mình thường thích sưu tầm các bài hát chất lượng cao để nghe trên máy tính & có thói quen convert nó về 64Kbps với bộ lọc riêng do mình tối ưu với dòng nhạc Vàng để đảm bảo chất âm nghe sẽ rõ ràng nhất khi sử dụng tai nghe trên thiết bị phát là điện thoại di động mà không tốn quá nhiều không gian lưu trữ trên thẻ nhớ điện thoại.

Giới thiệu cũng khá dài dòng rồi :) Để xem thêm ý kiến của người dùng các bạn có thể xem qua status sau của mình:

- Mình có 1 kho nhạc vàng hải ngoại muốn chia sẻ cùng anh chị em có chung sở thích nghe nhạc trên điện thoại qua tai...

Posted by Phan Thanh Tâm on Thursday, May 7, 2015

Download 100 ca khúc nhạc vàng trữ tình nên nghe


Một lần nữa xin cảm ơn những ý kiến đóng góp & động viên của các bạn để mình có động lực viết bài này :) Chúc các bạn có những phút giây trải nghiệm & cảm nhận chất âm của những bài này trên thiết bị của bạn.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 4.5/5 (6 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


Truong Cao 2016-11-01
hat giong tam hon
cám ơn bạn không download được, bị blocker rồi
phan 2016-10-28
Tải về máy nhưng không phát dc là sao bạn ơi.
dinhanh_74 2015-10-26
hat giong tam hon
Mất công mình rồi Tâm ơi không có pass thì giải nén sao đây......
Phan Tâm replied on 2015-10-27
Trong khung download có ghi rõ pass giải nén rồi mà bạn :3
Mặc định pass luôn là:
htlove.org
thetruongc 2015-09-25
hat giong tam hon
Chào Bạn, Bạn vui lòng huong dẫn mình cách down được không. mình theo hướng dẫn của bạn nhưng mình không thấy dấu kiểm "Please check the captcha box to proceed to the destination page". Cám ơn tinh thần của bạn rất nhiều.
Phan Tâm replied on 2015-09-26
Bạn phải vào. Ấn nút Download Now thì phần kia mới hiện ra bạn nhé.
huy plus 2015-08-28
hat giong tam hon
Xin hỏi anh Tâm có thể chia sẻ phần mềm anh Convert những bài nhạc ấy không ạ?Vì nhu cầu nên em cần chuyển đổi để lưu trữ nhạc một cách hợp lý !Xin cảm ơn anh !
Quẩy lên