Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Đá lạnh không chỉ để giải khát…

Phan Tâm 2012-08-21 14:10 Khám Phá Cuộc Sống Comments(4)
Hè về, thói quen phổ biến là uống những thứ đồ để trong tủ lạnh hoặc cho thêm đá lạnh. Ngoài tác dụng giải khát, những viên đá lạnh còn rất nhiều công dụng thú vị khác.

Đá lạnh không chỉ để giải khát…
Giảm vết sưng tấy do ngoại thương
Khi trên da xuất hiện những vết máu bầm, sưng nề do va chạm phải vật cứng, có thể lấy đá lạnh để chườm. Cách làm này có tác dụng làm cho huyết quản co lại, giảm nguy cơ chảy máu, giảm sưng tấy và giảm đau hiệu quả.
Lưu ý: Thời gian chườm đá không nên quá lâu, thông thường khoảng 3-5 phút là được.

Trị đau răng
Khi bị đau buốt răng, nên chườm đá vào huyệt hợp cốc (hay còn gọi Hổ khẩu, nằm ở bàn tay), sau vài phút có thể thấy ngay tác dụng giảm đau.
Lưu ý: Khi chườm đá vào huyệt hợp cốc nên đặt ngược chiều, tức nếu thấy đau bên phần răng bên trái thì chườm đá vào huyệt hợp cốc bên phía tay phải.

Trị đau rát do bị bỏng
Khi bị bỏng, lập tức rửa sạch vết bỏng bằng nước lạnh, sau đó chườm đá vào chỗ bị bỏng có thể giúp giảm đau, ngăn ngừa tấy đỏ và mọng nước.

Lấy dằm không đau
Muốn lấy dằm hay một vật thể nhọn xuyên vào da mà ít có cảm giác đau đớn thì tốt nhất nên chườm đá cho thật lạnh vùng da xung quanh vết đâm - một cách gây tê tạm thời.

Trị viêm, ngứa do côn trùng đốt
Mùa hè nóng bức, là thời điểm côn trùng có độc, muỗi…sinh sôi. Nếu bị chúng đốt gây ngứa ngáy, dùng đá lạnh để trực tiếp lên chỗ bị đốt. Cách làm này vừa trị ngứa, vừa ngăn ngừa chất độc từ côn trùng lan rộng.

Chữa chảy máu cam
Khi bị chảy máu mũi (máu cam), nên chườm đá vào huyệt nghênh hương (điểm này nằm trên điểm giao nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và đường pháp lệnh hai bên khóe miệng), máu lập tức ngưng chảy.

Giảm nhịp đập của tim, giảm căng thẳng
Khi thấy nhịp đập tim vượt quá mức 100-140 lần/ phút, dùng khăn sạch nhúng vào nước đá lạnh sau đó vắt khô vắt lên trán, lên mặt, nhịp tim theo đó cũng sẽ giảm dần. Khi căng thẳng, lo lắng bạn cũng có thể dùng cách này.

Dùng đá lạnh để tiết kiệm điện cho tủ lạnh
Dùng túi bình nhựa, bình đựng nước hoa quả đã dùng hết chứa đầy nước, sau đó cho vào ngăn làm đá của tủ lạnh, sau khi đã đóng đá già thì bỏ chúng xuống ngăn làm mát. Cách làm này có thể làm giảm số lần tủ lạnh mở để hoạt động làm mát, làm cho ngăn làm mát giữ được nhiệt độ cân bằng, từ đó có thể tiết kiệm điện.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
No view!
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


bengoc 2012-04-09
zanhay =>tks
đá tảng 2012-02-27
hat giong tam hon
hihiih. cũng có thể..gây ra viêm họng nà.híc
admin 2011-05-30
hat giong tam hon
Thanks bạn - mình sẽ cố gắng sưu tầm những bài viết có chất lượng :)
tatthanh 2011-04-22
:D Bài này hay thật
Quẩy lên