Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Yêu thật chân thành, tha thứ thật nhanh

Phan Tâm 2012-08-07 08:42 Bài Học Cuộc Sống Comments(9)
Có ai đó đã nói một câu rất đúng: Cuộc sống quá ngắn cho những điều nhỏ nhen, vụn vặt và những màn kịch tính, nên hãy hôn thật chậm, cười thật tươi, yêu thật chân thành và tha thứ thật nhanh.
Đó rõ ràng là một cách sống thông minh - nhưng không dễ thực hiện.

Thực tế, ai cũng có thể thực hiện được phần… hôn thật lâu và cười thật tươi. Ngay cả yêu thật chân thành là một điều khó hơn nhưng vẫn khả thi. Chỉ có cái ý tưởng về "tha thứ thật nhanh" thì… thật khó.

Chúng ta thường thích đánh giá và phán xét một cách chủ quan, rồi kết luận nhanh chóng. Khi thấy mình đúng đắn, chúng ta thích trừng phạt hơn là tha thứ. Tha thứ khiến chúng ta cảm thấy như phải thoả hiệp, phải… hạ mình.
Yêu thật chân thành, tha thứ thật nhanh

Khi cơn tức giận đang choán chỗ mà bảo phải tha thứ thì giống như bắt chúng ta phải uống một loại thuốc đắng, ép mình phải nuốt, dù chỉ một giọt cũng vẫn thấy vô cùng khó chịu.
Jimmy và Rosalynn yêu nhau say đắm, và họ quyết định kết hôn. Phải nói là yêu thì yêu, nhưng cả hai đều là những người "cứng cỏi" và… cứng đầu. Cả Jimmy và Rosalynn đều thấy rất khó để thừa nhận rằng mình đã sai, trong mọi trường hợp.

Và khi hai người bướng bỉnh sống với nhau thì tất nhiên, những cãi vã là điều khó tránh khỏi. Một hôm, sau một trận cãi nhau rất ầm ỹ nữa, Jimmy thấy rất mệt mỏi và quyết định rằng anh sẽ không để thêm một ngày nào nữa kết thúc trong tình trạng một trong hai vợ chồng còn cáu kỉnh với nhau.

Nên anh vào xưởng mộc của mình, cắt một mảnh gỗ mỏng và nhỏ. Trên đó, anh cẩn thận khắc dòng chữ: "Kể từ giờ em nhé, vào mỗi buổi tối, mảnh gỗ nhỏ này là để thay cho một lời xin lỗi, hoặc một lần tha thứ của anh."
Ngay hôm đó, anh đưa mảnh gỗ cho Rosalynn. Và từ đó, anh đều biết kiềm chế mình mỗi lần nổi cáu khi Rosalynn đưa mảnh gỗ cho anh xem. Anh sẽ thừa nhận mình sai lầm - nếu đúng như thế, hoặc lắng dịu xuống, nếu là anh đang tức giận với một sai lầm của vợ.

Với mảnh gỗ nhỏ đó, Jimmy đã giúp cho cả anh và người anh yêu nhất là Rosalynn học cách tha thứ thật nhanh. Họ tạo ra một không khí ấm áp trong gia đình, nơi cả hai có thể thừa nhận những sai lầm của mình và biết rằng sẽ được tha thứ.
Yêu thật chân thành, tha thứ thật nhanh

Và tôi cho rằng nếu chúng ta có thể tha thứ thật nhanh, thì chúng ta sẽ không gặp khó khăn gì trong những việc ôm hôn, vui cười và yêu thương. Mà có thể bằng cách tha thứ, chúng ta sẽ còn thực hiện nhiều hơn những điều còn lại.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


cope 2013-09-02
Cs wa ngăn ngủj vây nên:hay sôg thật tôt,hay cươj thât tươj và hay suy ngj thât chjn chăn va hay tha thứ nêu co thê!
leminh 2013-08-31
Cuoc song nay ngan lam.
  hon cham thoi.
  cuoi to len.
  yeu chan thanh.
     va tha thu that nhanh...
huynhtrang 2012-10-16
hat giong tam hon
co luc tuog chung tha thu la 1dieu don gian,nhug that ra trog tan trai tim moi nguoi,1ng tung bi ton thuog thi chag de 1chut nao.cug co luc mh nghi mh rat rog luog mh rat manh me nhug that su ban a kho lam de noi la da thu tha
huynhtrang 2012-10-16
hat giong tam hon
co luc tuog chung tha thu la 1dieu don gian,nhug that ra trog tan trai tim moi nguoi,1ng tung bi ton thuog thi chag de 1chut nao.cug co luc mh nghi mh rat rog luog mh rat manh me nhug that su ban a kho lam de noi la da thu tha
candy sweet 2012-10-10
tha thu cho 1 aj do qua that la 1 djeu rat kho khj chung ta dag pj ng khax lm ton thuong. Nhung cuoc sog of chug ta nju chj koa han.thu va v.v thj se chag kon gj thu vj.nua. Vj vay chug ta tha thu dc thj hay tha thu that nhah de tam hon mjh kam thay thoaj maj hon va sog thah than hon. Hay tha thu khj koa the vj nju chug ta cu de gjan hon, han thu trog log thj se lam chaj da con tjm!! Chux pan lun maj man va hp
Quẩy lên