Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Ai nói tình yêu không thể là mãi mãi

nguyenthuyt14 2014-08-26 09:52 Bài Học Cuộc Sống Comments(4)
Ai nói tình yêu không thể trường kỳ, vĩnh cửu, không thể kéo dài đến trọn đời? Nếu nói như vậy, tình yêu chẳng phải là điều giả dối? Thề thốt lúc đầu với nhau chỉ là trong khoảnh khắc bột phát của trái tim thôi hay sao?

Vẫn biết tình cảm của con người trong nhiều khoảnh khắc có thể dễ dàng thay đổi. Nhưng đừng vì thế mà cho rằng tình yêu vĩnh viễn suốt cuộc đời là không hề tồn tại. Có rất nhiều người sống với nhau đến già mà chưa một lần khủng hoảng hay cãi vã, có những người sống với nhau đến già mặc dù đã khủng hoảng hay cãi vã rất nhiều lần nhưng vì tình yêu vun đắp mỗi ngày vẫn có thể nắm tay nhau đi hết đường đời.

Vậy chúng ta đổ lỗi cho cái gì khiến tình yêu không thể là mãi mãi?
Là sự nghi kị, là sự ích kỷ, là chủ nghĩa cá nhân, là cái tôi quá lớn, là sự so đo tính toán anh yêu tôi hơn hay là tôi yêu anh hơn? Là những lần để bản thân bê tha trong những lần ngoại tình kể cả trong đời thực kể cả trong tâm tưởng? Là những lần so sánh, tức giận, những lần bắt đối phương phải thay đổi, sự kiêu ngạo, sự phản bội hay những lời nói dối?

Nếu nói tất cả những điều trên là nguyên nhân gây ra đổ vỡ, cũng đúng. Nhưng không phải nó là thứ quyết định cuối cùng. Chúng ta không thể đổ lỗi và vin vào những nguyên nhân vòng vo tam quốc để rồi nói rằng hàng nghìn người vẫn đang yêu nhau mà cứ phải chia tay. Vậy thì, cứ theo số đông là luôn đúng?
Tại sao chúng ta kém cỏi thế? Không dám thừa nhận sai lầm của bản thân mình? Không dám thừa nhận bản thân tình yêu xuất phát từ ban đầu đã không đúng thì mới dẫn đến chia tay, chứ không phải là kết luận vô trách nhiệm: tình yêu nào cũng có hạn sử dụng.
Ai nói tình yêu không thể là mãi mãi

Người ta vẫn nói, có rất nhiều thứ bị nhầm lẫn là tình yêu, có rất nhiều thứ na ná tình yêu mà chúng ta lầm tưởng. Vậy thì vì chúng ta chọn lựa sai người nên mới dẫn đến chia tay, chứ không phải là do tình yêu nào cũng sẽ có hồi kết mà không thể kéo dài đến suốt cuộc đời.
Tất nhiên, tình yêu vĩnh cửu, không phải ai cũng có được, không phải ai cũng có cơ may gặp được trên đời. Chúng ta luôn tồn tại rất nhiều sai số trong quá trình tồn tại trên thế giới, vậy nên xác xuất là rất nhỏ. Thế nhưng hẳn nhiên không phải là không có, không phải là không tồn tại.

Thế nên đừng bao giờ cho rằng quan điểm tình yêu vĩnh cửu là mơ mộng trái thực tế. Đừng vì đổ vỡ của mình, tổn thương của mình mà nghi ngờ, mà trách cứ và đổ lỗi, để rồi không cho bản thân mình một cơ hội tiếp nhận những thứ đẹp đẽ hơn.
Hãy sống trưởng thành hơn…

CaDe

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (1 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


nguyễn linh 2014-10-16
Đúng ! Tình yêu có thể là vĩnh cữu và cũng không là vĩnh cữu . Chỉ cần chúng ta biết nhường nhịn nhau 1 tý , thông cảm và chia sẻ cho nhau . Thì sẽ được thôi .
meomy 2014-09-28
Dung.do chung ta lam tuog la t.y nen chon lua sai nguoi khi buoc den hon nhan,chu k fai tinh k la mmai
Phan Thành Đại 2014-08-27
hat giong tam hon
Sao không vote sao được vậy! fear
Mình thấy tình yêu với cha mẹ đã là mãi mãi rồi, tìm chi đâu xa xôi rồi than trách!
Phan Tâm replied on 2014-08-27
Member mới vote đc bạn ơi :3
life..... 2014-08-26
khi tin vào tình yêu thì cái gì cũng trở thành có thể, khi hết tin rồi thì lại thấy như nhau thôi vốn dĩ là vậy. Người ta cũng đừng nên cho rằng tình yêu là mãi mãi để tới lúc tan vỡ rồi lại thấy đau.
Quẩy lên