Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Công cụ chặn quảng cáo tốt nhất cho trình duyệt

Phan Tâm 2015-05-04 18:02 Tin Học 24/7 » Thủ thuật hay Comments(17)
Hàng ngày bạn truy cập rất nhiều trang web khác nhau, chắc hẳn không ít website khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi việc hiển thị quảng cáo quá lố hoặc phản cảm. Dẫu rằng việc đặt quảng cáo sẽ giúp cho các quản trị website đó có thêm chi phí duy trì nhưng việc đặt quảng cáo quá lố mà không quan tâm đến cảm giác của người sử dụng thật là không hay chút nào.
Công cụ chặn quảng cáo tốt nhất cho trình duyệt

Công cụ hôm nay Tâm muốn giới thiệu cho các bạn là Adblock Plus và uBlock Origin. Là một dạng tiện ích mở rộng có chức năng chặn quảng cáo trên trình duyệt. Chắc hẳn nghe tên nhiều bạn sẽ cảm thấy không có gì đặc biệt. Tuy nhiên cái khác ở đây là bộ lọc mà Tâm đã viết riêng nhằm bổ sung các website tại Việt Nam tăng lực hiệu quả cho Adblock Plus và uBlock Origin.

Vậy lúc nào nên dùng Adblock Plus và lúc nào thì nên dùng uBlock Origin ? Hẳn là các bạn sẽ thắc mắc khi ở trên Tâm nêu tên 2 tiện ích khác nhau như vậy. Trong suốt nhiều năm tìm hiểu về máy móc cũng như tham khảo ý kiến của bạn bè và cộng đồng thì mình rút ra được rằng: Bạn dùng trình duyệt Mozilla Firefox thì nên dùng Adblock Plus. Còn bạn dùng Google Chrome (và các trình duyệt nhân Chromium như Cốc Cốc,...) thì nên dùng uBlock Origin

Ưu điểm của Bộ lọc quảng cáo HTLOVE
1. Cực kỳ gọn nhẹ -> Trình duyệt không phải tốn nhiều bộ nhớ để đọc.
2. Chặn quảng cáo từ gốc nguồn, không chặn thừa, không chặn linh tinh -> Chặn quảng cáo hiệu quả.
3. Vô tư xem phim online như VIP, không bị báo phải tắt trình chặn quảng cáo.
4. Được update thường xuyên -> Đảm bảo tỉ lệ chặn ở mức cao nhất

Hướng dẫn cài và áp dụng bộ lọc cho Adblock Plus trên trình duyệt Mozilla Firefox
Bạn nào dùng Chrome thì trượt xuống phía dưới để đọc phần của Chrome cho nhanh nhé :)
Để cài đặt Adblock Plus rất đơn giản, bạn mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ sau và tiến hành cài đặt

Sau khi cài đặt xong, với Firefox thì bạn khởi động lại trình duyệt để Adblock Plus. Vì sao cần phải khởi động lại trình duyệt ? Đó là để bạn có thể tiếp tục bước tự động ở dưới.

Hướng dẫn cài đặt bộ lọc tự động trên trình duyệt Mozila Firefox
Cài đặt tự động chỉ đơn giản là click chọn link phía dưới là bảng thêm bộ lọc sẽ tự động hiện ra, bạn chỉ cần nhấn nút Add nữa là xong. Lưu ý bạn cần cài Adblock Plus trước.

NHÁY VÀO ĐÂY ĐỂ THÊM BỘ LỌC HTLOVE VÀO TRÌNH DUYỆT WEB CỦA BẠN


Khoan, đến đây chưa xong các bạn nhé. Bước trên chỉ mới cài Adblock Plus thôi, còn việc tinh chỉnh để Adblock Plus đỡ ăn RAM và giúp việc duyệt web mượt mà hơn. Các bạn nhớ thực hiện tiếp bước này nhé, bước này cực kỳ quan trọng.
Hướng dẫn Adblock Plus phát huy tác dụng với 100% công lực cũng như giúp giảm tình trạng ngốn Ram + Cpu của Adblock Plus.
Adblock Plus không ngốn quá nhiều RAM. Nhưng do bộ lọc Easylist đi kèm quá thừa, toàn chặn những site không cần thiết, do vậy mỗi lần tải trang Adblock lại đọc toàn bộ các "rule" có trong đó. Dẫn đến gây tình trạng load CPU; RAM cao hơn so với bình thường. Chưa kể nhiều ace còn sai lầm khi sử dụng quá nhiều bộ lọc đồng thời.
Cách đơn giản để vừa chặn được quảng cáo mà vừa giảm tải cho hệ thống. Bạn nào dùng trình duyệt Firefox hay xem phim Online thì nên thực hiện
1. Xóa hết tất cả các bộ lọc đang dùng, kể cả Custom Filters. Lưu ý là xóa hết - không phải là tạm tắt.
2. Hủy dấu tích ở phần Allow some non-intrusive advertising trong phần cài đặt của Adblock.

Hướng dẫn cài và áp dụng bộ lọc cho uBlock Origin trên trình duyệt Chrome (và các trình duyệt nhân Chromium như Cốc Cốc,...)
Bộ lọc ban đầu mình viết với mục đích là dùng cá nhân vì bộ lọc mặc định của Adblock thừa thãi quá, tuy nhiên sau một thời gian thì bộ lọc nhận được sự đón nhận của nhiều bạn bè gần xa khiến mình khá bất ngờ. Anh em chủ yếu là dùng bộ lọc này để vượt qua các ải quảng cáo khi chờ xem phim của các website xem phim lớn của Việt Nam hiện tại. Dần dà thì các website ấy cũng nâng cấp nhiều hơn để khiến cho bộ lọc hoạt động không ổn định nữa.
Theo như nhiều anh em dùng trình duyệt nhân Chromium (Chrome, CocCoc,...) báo về thì hiện tại một số site xem phim bị lỗi báo phải bắt buộc tắt Adblock thì mới cho xem phim. Tình trạng này không diễn ra trên trình duyệt Mozilla Firefox. Do vậy có 2 cách để anh em có thể vượt qua ải quảng cáo khi dùng bộ lọc này là chuyển qua dùng Firefox mỗi khi xem phim hoặc thực hiện theo cách sau nếu vẫn muốn dùng trình duyệt Chrome hoặc CocCoc.

Các bước thực hiện như sau:
1. Xóa hẳn tiện ích Adblock Plus ra khỏi trình duyệt nếu đã cài trước đó.
2. Cài đặt trình mở rộng extension có tên uBlock Origin tại địa chỉ sau:
https://chrome.google.com/webstore/detail/ublock-origin/cjpalhdlnbpafiamejdnhcphjbkeiagm
3. Tải file Setting dành riêng cho uBlock Origin mà mình đã cấu hình sẵn tại

4. Vào phần Options của uBlock Origin bằng cách dán link dưới vào thanh nhập địa chỉ của trình duyệt.
chrome-extension://cjpalhdlnbpafiamejdnhcphjbkeiagm/dashboard.html
Tại thẻ Setting (Cấu hình) chọn nút Restore from file (Khôi phục từ tập tin) và tìm đến file my-ublock-backup_10-3-2015_9-39-44_AM.txt mà bạn đã tải về ở trên.
5. Khởi động lại trình duyệt.
Công cụ chặn quảng cáo tốt nhất cho trình duyệt

Theo như giới thiệu thì uBlock Origin ngốn ít tài nguyên máy hơn so với Adblock, cho nên mình khuyên anh em nào dùng nhân Chromium thì nên dùng uBlock Origin. Còn anh em nào dùng Firefox thì cứ yên tâm dùng Adblock Plus, ngoài ra anh em dùng Firefox sẽ được hỗ trợ khi sử dụng bộ lọc ổn định dài dài vì mình cũng đang dùng Firefox :D

Chúc các bạn thành công :)

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 4.6/5 (8 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


linhnguyen69686 2017-10-12
hat giong tam hon
ad ui cập nhật bộ lọc đi trang hdonline k xem được rùi :(
tn4417 2016-05-23
hat giong tam hon
Tâm ơi!! File Setting cho uBlock Origin không tải được???Mong sớm khắc phục, rất gấp!!!
ice 2016-01-21
Anh Tâm ơi, trang hdonline.vn khi ấn vào xem phim nó hiện "đang tải quảng cáo" mãi mà ko xong, ko xem được phim.
ice 2016-01-21
||server.cpmstar.com^
Mr.NTT 2016-01-02
ublock khong xem duoc phim tren hdonline.vn
Quẩy lên