Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Chợt thấy hư vô trong đời

congchuamattroi 2012-12-17 21:43 Bài Học Cuộc Sống Comments(7)
Lâu rồi mình chẳng viết gì ở đây. Mới sáng hôm qua nằm mơ thấy một anh chàng toàn thân như cát, phát sáng và lung linh dưới ánh đèn đường, vầng hào quang trên đầu cứ tua tủa ra như khói. Nụ cười thì mê ly.

Lâu rồi mình chẳng về thăm mẹ, thăm quê. Bây giờ đã có thêm hai con Miu màu trắng pha vàng rồi. Hôm trước có cánh diều vô tình lạc vào bụi tre sau vườn nhà mình. Trên cánh diều có vẽ hình một bông hoa màu vàng bốn cánh và một mặt người cười cười nom rất ngố. Mình tự thấy sao giống mình lạ, đôi khi cũng thấy ngu ngơ và giống một con tò he trước bao nhiêu người ngang qua phố chợ. Vắng mợ thì chợ vẫn đông, vắng mình thì hình như cái phố chợ này vẫn bán được hàng và người ta vẫn cười đùa nhau vui lắm.

Lâu rồi mình chẳng còn tin ai, mình sợ những tiếng cười nói và những lời an ủi nhạt toẹt. Mình cứ lầm lũi đến rồi đi không để lại dấu vết . Mình sợ bàn chân mình lại dẫm lên một nơi nào đó và người ta sẽ đi theo, đi theo rồi thấy mình lạc vào một vườn cây, dưới ánh trăng sáng lóe, mình cười cười như điên vậy đó. Lắm lúc mình cũng thích cười một mình.

Lâu rồi mình không lau chùi dọn dẹp những thứ ở bên mình. Mình đã để cho nó mốc meo toàn bụi. Mình đã nằm im đó và khò khò như một đứa trẻ sau một ngày đi chơi tơi bời. Lắm lúc mình ngoan mà lắm lúc mình ngang. Mình là vậy đó, đôi khi cũng thứ tạo cho mình một cái gì đó hơi hơi nguy hiểm. Đơn giản chỉ để người ta không quên.
Chợt thấy hư vô trong đời

Lâu rồi mình không thấy có gì vui. Ngày ngày mình vẫn thích diện đầm dài ra phố lang thang tìm những bông hoa mọc dại. Mình vẫn đi dạo cạnh những hàng rào hoa và đoạn đường rất ngắn phía sau trường. Mấy con cẩu cũng quen đôi bàn chân mình nên chẳng khi nào chúng kêu lên thất thanh khi thấy mình ghé đầu qua hàng rào ngó tìm một thứ gì đó. Mình thích tìm kiếm, tìm kiếm những thứ được giấu đi rất kỹ. Cho dù chỉ là một viên bi rất nhỏ lăn trong một cái xó xỉnh nào đó. Thì mình cũng rất là ưng.

Lâu rồi mình không sang thăm bạn ấy, bông đã nở chưa?
Chắc là bông đã nở mấy lượt rồi ấy nhỉ. Lúc nào thì mình có thể tích cóp đủ một hai tấm vé. Mình sẽ bay ra thăm bạn ấy nhé.
Mùa này ngoài ấy lạnh rồi đấy. Có những đêm mình thích nghe một bài hát. Thích nghe cả giọng con miu nhà mình gào lên ầm ĩ khi mình ra khỏi nhà. Buồn, vui, hỉ, nộ…
Trong những cơn nóng lạnh bất thường, chợt thấy hư vô trong đời.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (1 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


nhatttce 2013-09-02
hat giong tam hon
Cách viết rất độc. Bài viết rất thú vị. Xin cảm ơn bạn.
pham duc hoi 2012-12-26
Tộj lôj,tôj lôj.trach nhâm lũ ban chj vj 1 đua con gaj co đáng ko.tjn tương thât nhjêu ruj thât vong cang lơn.ra 1 ngj đjnh mơj thu get con gaj đa
fushigawa 2012-12-26
Khi một đứa trẻ vừa mới sinh ra đã  co một sứ mênh cho riêng minh. Cho nên tất cả chúng ta đều khôn g thừa thải chỉ la chưa nhận ra sứ mệnh của mình thôi. Mình xin lấy một vd: như các yêu quái trong TÂY DU KY luôn mún ăn thịt và gây  nghuy hiem cho ĐƯƠNG TĂNG. Nhưng nó đã giúp PHẬT thử thách đc thầy trò ĐT. Đừng  lúc nào cung thang van mình vô ích hay dùng thời gian đo suy đê suy nghi mình phai làm gì. Cung đừng quá tự ti mà mất định hướng.
to.yeunham.cau 2012-12-23
doj khj c.v ban r0n thj we laj keu met m0j,chan chuog, nhug co 1ngay dc ngj, ko faj l.v nha, cug ko aj ru dj choj chag han,.. Ngoj ko c.gjac dc bjh yen wa, nhug neu them 1,2,.. ngay nvay b se thay bo vo,trog traj. =) to thay trog tjme daj m ko lam dc djeu gj co y ngja du la 1chut thj tu khac se thay hu vo,thua thaj. Do la do tu m cam thay xau ho,tu tj ve bthan nen cu muon lag tranh c.doj. Ma CO YEU DOJ%2 TA. M da tug t.vog trog t.y, nhug tjme daj ay da co gag lm 1 djeu co y ngja de ko thay hu vo nua do la "yeu doj" thoj do bn.
khi lanh thoi vao tim_94 2012-12-18
Haiz ! Ban thay nhieu luc ban tro nen hu vo tren doi vay sao?
Quẩy lên