Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Có những khi ta thấy cô đơn

bebeo2909 2015-04-07 21:38 Bài Học Cuộc Sống Comments(21)
Cảm giác cô đơn là khi đứng trước một đám đông, trong đó có những người thân quen của ta nhưng lời ta nói chẳng được họ lắng nghe. Họ vẫn cười cười, nói nói nhưng chẳng để ý tới lời ta. Buồn lắm chứ những khi như thế. Hãy hỏi thầy cô để hiểu thầy cô mình đã có những lúc cô đơn ra sao trên bục giảng.

Cô đơn còn là những khi đứng trong một tập thể mà thấy mình lạc lõng. Không phải mình không hòa đồng, không phải mình không có bạn mà dường như bạn bè ta ai cũng đang mải, đang bận theo đuổi những điều riêng mà vô tình không để ý tới ta. Bức ảnh cuối năm bỗng nhiên mình tách biệt, bỗng nhận ra mình cười không tươi. Mặt cứ mếu và nước mắt sắp rơi… Vì mai đây mỗi đứa một nơi mất rồi.

Thấy cô đơn khi bước đi trên đường, nhìn dòng người hối hả. Ai cũng có cuộc sống riêng. Ai cũng bận rộn để không kịp quay lại nhìn một con bé loay hoay bên chiếc xe đạp cũ tuột xích. Ai cũng mong muốn chen lấn, đi nhanh thật nhanh để thoát nạn tắc đường. Thấy tai nạn, người ta lảng đi thật nhanh hoặc chỉ đứng từ xa mà nhìn mà bình phẩm. Liệu có được nhiều người chung tay giúp đỡ.
Có những khi ta thấy cô đơn

Buồn lắm những khi lên mạng, định kiếm ai đó trò chuyện chơi. Không phải không có ai trên mạng khi đó. Có một loạt nick sáng đấy chứ… Nhưng rồi không biết nhấp chuột vào đâu… Bởi nhấp chuột vào, trò chuyện được hai ba câu người bên kia đã vội… tớ đang bận/đợi tớ xíu hay không có thời gian rảnh… và thế là out.

Cô đơn nhất là khi về nhà. Về nơi ấm áp và tràn đầy yêu thương nhất. Thế nhưng vẫn có những lúc thấy buồn, thấy khó lý giải. Bữa cơm nguội lạnh. Vì ba đi công tác xa…Vì mẹ còn một núi công việc cần làm không thể ăn cơm cùng con… Vì em phải ăn sớm để học, chờ chị đến bao giờ… Có những lúc thèm lắm bữa cơm sum vầy…

Chắc chắn bạn cũng đã trải qua những cảm giác như thế. Cô đơn trong một thế giới nhiều người. Ai cũng nói, khi cô đơn hãy tìm đến tôi…
Cô đơn là những cảm giác không dễ lý giải. Cảm giác ấy nhanh đến và nhanh đi. Nhưng nó vẫn khiến ta thấy chạnh lòng… Phải chăng ta đang hờ hững, hờ hững với mọi người, mọi việc và cả chính mình nữa?

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (2 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


chiều xuân 2015-06-06
Cái cảm giác nói chuyện với ai đó nhưg họ k hiểu mih khiến cho mình cảm thấy có phải mjh tẻ nhạt quá chăng.đôi lúc muốn nói thật nhiều muốn lm rất nhiều thứ nhưng k thể.....con người mình rất trái ngược muốn đi một mih,muốn ở một mih nhưng sợ cảm giác cô đơn.đôi khi rất muốn có một bờ vai để dựa vào để biết đâu đấy sẽ k cảm giác cô đơn vậy có được k nhỉ.sợ hãi sự cô đơn và căm ghét sự mềm yếu của bản thân.nếu mjh kiên nhẫn hơn có phải hp sẽ đến chứ k phải như bjo
asumaly 2015-05-13
đúg vậy....qúa chuẩn vs h/c cua mk
toi co don wa 2015-04-28
Toi can 1 nguoi ban that su de hieu va chia se buon vui voi toi ai muon ket ban de chia se thi cu ket ban voi toi wa facbook ten "haru hopesky" ( choi facbook dc hon 6-7 tháng nhung chi có 4-5 nguoi ban nhung cung ko fai là ban that su.)
toi co don wa 2015-04-28
Co nhung luc nguoi ta can ta giúp thì ta rat vui vi co nguoi can ta nhung co nhung luc rat buon khi moi nguoi ko can ta, ko thèm de y den ta, xem nhu ta ko co tren doi.   Co doi luc ta luon muon co 1 nguoi de chia se buon vui, nghe nhung loi tam su cua ta nhung nhung dieu do rat xa voi.
toi co don wa 2015-04-28
Co nhung luc nguoi ta can ta giúp thì ta rat vui vi co nguoi can ta nhung co nhung luc rat buon khi moi nguoi ko can ta, ko thèm de y den ta, xem nhu ta ko co tren doi.   Co doi luc ta luon muon co 1 nguoi de chia se buon vui, nghe nhung loi tam su cua ta nhung nhung dieu do rat xa voi.
Quẩy lên