Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Địa ngục hay thiên đường

sonleanhvn 2013-02-28 23:33 Bài Học Cuộc Sống Comments(9)
Một ký giả đuợc phép xuống địa ngục và lên thiên đàng để làm phóng sự về cuộc sống ở đó. Anh xuống địa ngục đúng vào giờ ăn. Thức ăn toàn là sơn hào hải vị nhưng cư dân lại ốm o, gầy còm, da bọc xương.

Và anh chỉ hiểu ra khi quan sát họ dùng bữa. Muỗng, nĩa, đũa rất dài buộc dính vào đôi tay nên dù cố gắng mấy họ cũng không thể đưa thức ăn vào miệng, mà thức ăn lại đổ ra bàn hay rơi tung toé xuống đất. Tệ hơn nữa là họ tranh giành nhau, và muỗng nĩa đũa trở thành vũ khí để họ đâm chém nhau. Khi giờ ăn kết thúc, họ buồn bã thất vọng rời khỏi phòng ăn với dạ dày rỗng không.
Địa ngục hay thiên đường

Quá sợ hải, chàng ký giả rời khỏi địa ngục để lên thiên đường. Đến nơi cũng đúng vào giờ ăn. Thức ăn đơn sơ, giản dị nhưng cư dân ai cũng vui tươi, khoẻ mạnh. Đôi bàn tay họ cũng được gắn chặt vào muỗng nĩa rất dài.
Có khác là thay vì đưa thức ăn vào miệng mình thì họ lại yêu thương dùng muỗng nĩa đũa để đút thức ăn cho nhau. Phòng ăn vang tiếng ca hát, nói cười vui vẻ.

Kết thúc bài phóng sự của mình, chàng ký giả viết : Ích kỷ và vị tha phục vụ là hai điểm làm cho địa ngục và thiên đường khác nhau. Thật vậy, địa ngục hay thiên đường là do chính chúng ta tạo ra.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


tragpham 2013-07-16
Cs paj co ka njem zuj va n0j pun ms la cs.neu k co nkug n0j pun lam sao p pt tran trog njem zuj
sieu way 2013-03-15
Co ngay xanh mơj ngj ra mây caj tên ngu ngôc như zây
co lau 2013-03-15
gjo hjen taj t kam thay mjh nhu trog dja nguc vay?cs that nham chan va k co j thu vj ka.lam kach nao mjh co the thoat khoj dja nguc?
hk 2013-03-05
Cuoc sog ma b k the ap dat &no ton taj theo cach ngj cua moj ng b ak...
Ve May Bay Di Duc 2013-03-05
hat giong tam hon
Cuộc sống luôn tồn tại giũa 2 thế giới mọi người nhỉ
Quẩy lên