Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Thêm chức năng Ping Service cho mã nguồn Bo-Blog

Phan Tâm 2013-09-24 15:16 Tin Học 24/7 » Thư viện mã nguồn Comments(3)
Thời gian vừa qua cộng đồng Bo-Blog Việt Nam có những sự nâng cấp đặc biệt về các chức năng liên quan đến SEO và giao diện đã giúp Bo-Blog ngày một hoàn thiện hơn trong xu thế hiện tại. Nhân dịp này Tâm cũng xin chia sẻ với các bạn đang sử dụng mã nguồn Bo-Blog một Plugin nho nhỏ do Tâm viết có tên là RPC Ping Service.
Thêm chức năng Ping Service cho mã nguồn Bo-Blog

Nếu bạn nào đã từng hoặc hiện đang dùng Wordpress sẽ thấy phần thêm Ping Service trong tùy chọn dành cho Admin. Đây là một điểm thiếu sót của Bo-Blog so với Wordpress :(
Vậy Ping là gì ? Nó có chức năng hay giúp ích được gì cho Website - Blog của bạn ?
Pinging là cách để chúng ta báo cho các Bot của các cỗ máy tìm kiếm biết là Website chúng ta đã có cập nhật nội dung mới, để chúng vào xem và đánh Index cho chúng ta.

Thông thường, một bài viết mới hay một site mới thành lập, để Google index thì phải mất vài ngày, thậm chí có khi gần một tuần. Còn những site lâu năm, uy tín, lớn thì trong vòng 24h là chuyện bình thường. Bởi vậy, trong các thủ thuật SEO thì việc làm Google Index càng nhanh càng tốt là việc vô cùng quan trọng, ta chậm chân hơn đối thủ vài ngày thì nó đã trở thành một vấn đề rồi.
Dịch vụ Ping Service cho phép bạn tự động thông báo cho các thư mục Blog và các công cụ tìm kiếm rằng Blog của bạn đã được cập nhật. Danh sách của bạn càng lớn Ping càng cao thì cơ hội nhận được thông tin từ các nguồn.

Trên đây là những định nghĩa cơ bản về Ping do mình sưu tầm lại, về cơ bản Plugin RPC Ping Service sẽ tự động gửi bài viết mới cập nhật của bạn đến các Ping Service, giúp bài viết của bạn có thể được Google Index sớm hơn so với bình thường.
Việc cài đặt khá đơn giản, bạn thực hiện cài đặt như một Pluglin bình thường trước đây bạn đã cài đặt.
Thêm chức năng Ping Service cho mã nguồn Bo-Blog

Sau khi cài đặt xong, Plugin mặc định sẽ được tự động kích hoạt và nó có tác dụng ngay tức thì. Mỗi khi bạn đăng một bài viết mới Plugin sẽ tự động hoạt động ngầm, gửi thông tin đến cho các Ping Service.
Dowload Plugin RPC Ping Service

Sử dụng Plugin RPC Ping Service sẽ giúp các con Bot vào website của bạn thu thập thông tin một cách nhanh hơn.
Chúc các bạn thành công.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (1 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


shen 2015-11-19
Cám ơn bạn. :D một bài chia sẻ rất hay
Việt Hồ 2013-09-26
hat giong tam hon
OK bác :3 cái winrar của e bị lỗi. vừa cài lại :3
Việt Hồ 2013-09-26
hat giong tam hon
Bác ơi, file bị lỗi phải, em down về mà unrar chẳng có gì hết
Phan Tâm replied on 2013-09-26
Pass Unrar là htlove.org e nhé :)
Quẩy lên