Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

Phan Tâm 2016-08-08 17:16 Tin Học 24/7 » Phần mềm hay Comments(8)
Chào anh chị em bạn đọc gần xa của  hạt giống tâm hồn. Lâu lắm rồi mình mới có thời gian gửi bài mới lên blog. Phần vì bận bịu việc gia đình rồi việc ở cơ quan, phần vì thời gian này mình cũng đi công tác dài ngày ở các đơn vị.

Đợt vừa rồi bên công ty có hỗ trợ bản quyền Windows 10 nên mình cũng đua đòi cài thử và cảm thấy khá ưng ý. Vì dùng Windows 10 rồi nên mình cũng tập dùng thử Chrome "đổi gió" một thời gian. Các tiện ích mở rộng của Chrome đều khá lạ lẫm với mình. Dùng Firefox từ phiên bản 2.0 cho đến bây giờ nên mình gần như có nhiều thói quen khó bỏ khi qua dùng Chrome.

Đa phần các tiện ích cũ bên Firefox thì bên Chrome đều hỗ trợ, có một tiện ích mình hay dùng nhất là chặn quảng cáo. Mình có dùng thử vài tiện ích như Adblock rồi Ublock, đến khi có người bạn giới thiệu thêm SBRO Safe Browsing nên cũng cài dùng thử một thời gian.

SBRO Safe Browsing là tiện ích giúp trình duyệt của bạn hoạt động thông minh hơn. Bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những cửa sổ tự động mở khi truy cập một website nào đó. Cũng như với bộ lọc thông minh các quảng cáo độc hại sẽ bị chặn đứng khi hiển thị trên trình duyệt. Một số tính năng mà mình cảm thấy khá hiệu quả của SBRO Safe Browsing có thể kể đến như:

1. Chặn Pop-Up và Pop-Under
Dạo quanh vài site linh ta linh tinh hay bị nhồi nhét popup và popunder thì mình thấy SBRO Safe Browsing đều hoạt động rất hiệu quả. Bảng hiện thị cảnh báo popup hiện ra, từ đó người dùng có thể lựa chọn đồng ý mở hoặc block vĩnh viễn cũng như nếu vẫn muốn popup đó hiển thị bạn có thể đưa vào nhóm an toàn Whitelist.
SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

2. Ngăn ngừa các trang web chứa malware và các trang Phishing ăn cắp tài khoản
Thế giới Internet rộng lớn và nguy hiểm luôn rình rập xung quanh người dùng, đôi khi bạn sẽ gặp những trường hợp bị mất tài khoản Facebook do đăng nhập ở website lừa đảo. Với việc sử dụng SBRO Safe Browsing bạn sẽ hoàn toàn an tâm trước vấn nạn này, bởi nguồn cơ sở dữ liệu về các website lừa đảo luôn được cập nhật hàng ngày.
SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

3. Cảnh bảo các bài đăng câu view từ các tài khoản Facebook giả mạo
Đây có thể nói là tính năng mình thích nhất bởi sự tiện lợi và thông minh của nó. Trước đây gần như mình luôn mất thời gian để ẩn các tin tức câu view của nhiều tài khoản FB giả mạo. Và đôi khi việc phân biệt đâu là tài khoản giả mạo cũng rất khó khăn.
Với việc sử dụng  SBRO Safe Browsing mình hoàn toàn tin tưởng vào thuật toán mà tiện ích đang hoạt động. Cảnh báo hiện to, rõ ràng, khi click vào cũng hiện thêm một cảnh báo nhắc nhở nữa. Đảm bảo khi bạn lỡ click vẫn có thể hoàn tác được.
SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

4. Tính năng chặn quảng cáo thông minh
Khác với một số tiện ích chặn quảng cáo hiện nay thì SBRO Safe Browsing chỉ chặn những quảng cáo độc hại từ những nhà cung cấp không uy tín. Việc này với cá nhân mình là 1 webmaster thì mình rất ủng hộ, bởi website mình cũng cung cấp 1 số quảng cáo của đối tác Google. Có lẽ sẽ rất nhiều anh em webmaster đồng tình với mình ở quan điểm này.
SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

5. Không bị làm phiền bởi những biểu ngữ quảng cáo khi xem video
Việc các quảng cáo bị nhồi nhét một cách vô tội vạ trên các video trên Youtube từ lâu đã gây ra một sự phản ứng không tốt từ phía người dùng. Bằng bộ lọc thông minh cập nhật hàng giờ thì SBRO Safe Browsing sẽ chặn đứng các quảng cáo gây phiền toái này. Như đã nói ở trên SBRO Safe Browsing sẽ không chặn hết toàn bộ mà chỉ chặn những quảng cáo che mất tầm nhìn của người dùng khi xem video tại Youtube.
SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

6. Hướng dẫn cài đặt tiện ích SBRO Safe Browsing
SBRO Safe Browsing là một tiện ích mở rộng được viết riêng cho các trình duyệt Chrome và trình duyệt nền tảng Chromium.
Việc cài đặt khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ:
Trang chính của tiện ích sẽ hiện ra, bạn ấn vào nút Add to Chrome để cài đặt vào trình duyệt
SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

Tiếp đến một cửa sổ nổi nhỏ sẽ hiện ra ở thanh địa chỉ như hình dưới. Bạn nháy chọn nút Add để đồng ý cài tiện ích.
SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

Nếu xuất hiện thông báo như hình dưới tức là bạn đã cài đặt thành công SBRO Safe Browsing. Từ giờ bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì trình duyệt của bạn đã được bảo vệ triệt để các mối hiểm họa từ các mạng xã hội và các website có mã độc hại.
SBRO Safe Browsing tiện ích chặn quảng cáo thông minh

Một vài đánh giá khách quan về tiện ích này trong quá trình dùng thử hơn 1 tuần của mình. Chuyển qua dùng Chrome là 1 quyết định rất khó khăn với mình. Nhiều tính năng khá khác so với Firefox, một số tiện ích cũng hoạt động khác. Nhìn chung mình khá cảm tình với SBRO Safe Browsing, với Chrome và với Windows 10.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (1 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


Muamua 2016-08-13
Cái này free đúng không anh ơi?
Phan Tâm replied on 2016-08-14
Free bạn nhé. Dùng khá hiệu quả.
Toan nguyen 2016-08-09
Anh ơi, em xài cốc cốc thì có dùng được không ạ? Có phải là trình duyệt Chromium không?
Phan Tâm replied on 2016-08-09
CocCoc dùng ổn em nha :)
cauutkhocnhe 2016-08-09
hat giong tam hon
adguard adblocker cũng hay đó anh
Phan Tâm replied on 2016-08-09
SBRO tập trung vào chặn các quảng cáo độc hại là chính em à :)
Quẩy lên