Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Theme đơn giản gọn nhẹ tinh tế dành cho Windows 7

Phan Tâm 2013-11-26 19:15 Tin Học 24/7 » Thư viện mã nguồn Comments(3)
Chắc hẳn những bạn nào dùng Windows 7 đã quá quen với theme mặc định của nó. Giao diện bóng bẩy, bo tròn các góc nhìn rất đẹp. Tuy nhiên dùng lâu chắc chắn sẽ có phần gây cảm giác nhàm chán mỗi khi dùng máy. Với bộ theme mà Tâm giới thiệu hôm nay hy vọng sẽ giúp bạn có một sự trải nghiệm khác nho nhỏ so với khi dùng theme mặc định.

Thường trên mạng chia sẻ rất nhiều theme Windows 7, tuy nhiên đa phần khi cài đặt những theme này cần can thiệp khá sâu vào hệ thống. Là một người đã từng mod theme và đã từng cài rất nhiều theme trên máy Tâm xin đưa ra một vài nhận xét mang tính cá nhân như sau:
- Chỉ với những theme nặng, tác động vào nhiều nơi trong hệ thống thì mới có thể khiến máy bạn chạy chậm, nặng hơn bình thường.
- Ngoài ra với những theme này khi cài mà bạn không đọc kỹ hướng dẫn hoặc cài sai phiên bản sẽ khiến máy chạy không ổn định thậm chí là bị lỗi HĐH.
- Bạn không nên dùng các bộ theme dạng đóng gói cài đặt sẵn bởi đơn giản bạn sẽ không thể kiểm soát được những thử tạo ra trong quá trình cài đặt, khi xóa có thể không triệt để và sạch sẽ như trước được

Theme mà Tâm giới thiệu hôm nay hoàn toàn giống như theme gốc của Windows 7, hoàn toàn sạch sẽ, hoàn toàn không tác động vào các thư viện của Windows. Chỉ có một điểm khác là chỗ nào bo tròn thì thành vuông góc hết. Bạn có thể hình dung nó vuông hoàn toàn giống như Windows 8 vậy, nhưng vẫn có đầy đủ hiệu ứng bóng như Windows 7.
Theme đơn giản gọn nhẹ tinh tế dành cho Windows 7

Nhìn hình trên bạn có thể phần nào nhận ra sự khác biệt so với theme mặc định của Windows 7 :) Phần vuông góc nhìn nam tính hơn hẳn kiểu bo tròn cổ điển :D

Trước khi đi vào hướng dẫn cài đặt bạn tải bộ theme và công cụ cần thiết ở dưới về

Sau khi tải về giải nén bạn mở thư mục uxtheme patch để chạy Universal Theme Patcher, bạn chọn đúng với phiên bản Windows đang dùng (32bit - 64bit). Tại đây bạn lần lượt ấn nut Patch tại 3 mục themeservice.dll, themeui.dll, uxtheme.dll.
Theme đơn giản gọn nhẹ tinh tế dành cho Windows 7

Nếu bạn nào mà mở vào thấy giống như hình của Tâm ở trên thì tức là bản Windows bạn dùng đã được Patch sẵn 3 file này nên không cần làm nữa.
Sau khi Patch xong bạn tiến hành khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

Tiếp đến bạn copy các file và thư mục nằm trong thư mục theme ở bộ tải về lúc nãy vào địa chỉ
C:\Windows\Resources\Themes
Vậy là đã xong, để thay đổi theme bạn click chuột phải tại màn hình Desktop chọn dòng cuối dùng Personalize, một cửa sổ hiện ra bạn kéo xuống dưới sẽ thấy xuất hiện theme bạn vừa cài đặt. Bạn thấy như hình dưới của Tâm thì coi như là đã OK rồi :D Bạn chỉ cần chọn để máy tự động nạp theme là xong.
Theme đơn giản gọn nhẹ tinh tế dành cho Windows 7

Dự định là cuối năm nay Tâm sẽ có một món quà nho nhỏ đến bạn đọc bộ theme dành cho Windows XP do chính tay Tâm mod lại từ bản gốc :)
Theme đơn giản gọn nhẹ tinh tế dành cho Windows 7

Chúc các bạn thành công :)

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 4.0/5 (3 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


Ca nha dong 2015-02-24
hat giong tam hon
nhưng hơi mềm anh ơi
Ca nha dong 2015-02-01
hat giong tam hon
pro qua anh ei
Talee 2014-11-05
hat giong tam hon
Mình rất thích theme này , tuy không cầu kỳ nhưng nhìn rất pro , nice :3
Quẩy lên