Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Yêu thương bản thân là cách tốt nhất để hạnh phúc

troixanhtrencao 2014-12-19 01:26 Bài Học Cuộc Sống Comments(12)
Điều này đồng nghĩa với việc đừng dành quá nhiều thời gian vào một ai đó, đừng vì người ấy mà chấp nhận hy sinh quá nhiều, đừng vì người ấy mà nhận lấy thương tổn quá lớn. Chúng ta còn không trân trọng chính bản thân mình, lấy lý do gì bắt người khác phải coi chúng ta là báu vật để nâng niu?

Phần lớn những người bất hạnh, vì những lý do này hay lý do khác, vì cô đơn, vì vấp váp quá nhiều hay bị tổn thương quá nhiều, vì sống trong những hoàn cảnh buộc phải chấp nhận quá nhiều những éo le, vì yêu thương chọn sai, vì nhớ thương nhầm người, vì bị ai đó quay lưng phản bội mà mất hết lòng tin vào cuộc sống.

Này, nếu có ai hỏi bạn rằng, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống này, đừng vội trả lời họ rằng tình mẫu tử, tình phụ tử, tình yêu nam nữ hay xa hơn là những cái ước mơ hay hoài vọng, mục tiêu hay lý tưởng. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống này chính là được sống, được tồn tại. Vậy thì tại sao chúng ta vẫn bỏ quên bản thân mình, không hề dành thời gian chăm sóc, yêu thương chính mình đi?
Chỉ đơn giản là sống lạc quan lên, bớt suy nghĩ đi. Đừng đày đọa bản thân quá nhiều bởi những mối bận tâm chẳng đầu, chẳng cuối, tận hưởng cuộc sống theo hướng tích cực hơn, vui vẻ hơn.
Yêu thương bản thân là cách tốt nhất để hạnh phúc

Ai trong chúng ta cũng sẽ có những phút giây muốn làm cho cuộc sống của mình thêm ý nghĩa. Làm những điều chúng ta muốn làm, yêu thương theo cách của chúng ta. Đừng sợ hãi hay trốn tránh, nếu đối diện với thử thách thì hãy dùng thái độ tích cực nhất để chấp nhận, than vãn hay chùng chình thì rồi vẫn sẽ phải đương đầu sớm muộn, vậy thì đừng trì hoãn bất cứ điều gì.
Hãy nhớ làm cho mình đẹp lên mỗi ngày, hãy nhớ đối đãi thật tốt với bản thân mình mỗi ngày. Thay vì cố học theo sở thích của ai đó thì hãy thoải mái thể hiện cá tính của bản thân, tôn trọng cảm nhận của chính mình. Đừng quá dễ dàng khiến cho ai đó làm mình tổn thương, cũng đừng vì tổn thương mà bỏ rơi chính mình.

Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc nếu như không biết cách yêu thương chính mình. Chúng ta sẽ chỉ chìm trong những nỗi niềm dõi mắt theo người khác, chúng ta sẽ chỉ chờ đợi ai đó đến bên cạnh quan tâm đến và bị động đón nhận tất thảy niềm vui, nỗi buồn.
Nếu như thế chúng ta không phải đang sống, chúng ta lúc ấy chỉ là những cái bóng, chìm khuất sau lưng người khác, không cho mình cơ hội đứng lên.

CaDe
Theo ngoisao.net

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 3.5/5 (2 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


hiền candy Đặng 2015-05-02
hat giong tam hon
Đúng là như vậy nhưng cái cuộc sống này đâu có dễ
Cuộc đời có bao ngã rẽ
Bản thân mình không muốn sợ nhưng vẫn cứ sợ
Sợ nhiều thứ về xã hội này lắm
Đôi lúc chỉ ngồi và oán trách bản thân vô dụng
nham tran 2015-04-16
C0 le nhu the se t0t h0n nhju nhug may aj se lam dk djeu d0.d0j luk mjh kug mun vay nhug that su k0n gaj mjh k du dug kam.mjh k lam dk hay nhan nhjn de r0j tu mjh r0j vao d0 ma k the th0at ra du pjet mjh dag 0 tr0g d0.ljeu c0 aj ng0k gj0g mjh k nhj?
nham 2015-03-19
hat giong tam hon
chi gai
huỳnh loan 2015-03-13
hat giong tam hon
Chào thân aí với những người năng động, khám phá và nhân hậu.Hehe
phuongnguyên 2015-02-17
Bơj wak kon gaj la ng chju thjet thoj nhât chj wj mjk k quan tam nhju đên cô ay cug wj côg wjek ma da chja tax mog aj do co 1nưa cua mjk ruj hax lum pên kah quan tâm đên ng mjk yêu nhju hơn nưa.
Quẩy lên